Skip to content

12m-15m.org

Tin Tức Việt Nam – Thế Giới Lớn Nhất

  • Giải Trí
  • Công Nghệ
  • Ẩm Thực
  • Khỏe Đẹp
  • Môi Trường
  • Bất Động Sản
  • Giáo Dục
  • Khác
    • Công Nghiệp
    • Hành Chính và Dịch Vụ
    • Nông Nghiệp
    • Ô Tô, Xe Máy, Xe Khác
    • Tài Chính, Ngân Hàng, Bảo Hiểm
    • Thông Tin và Truyền Thông
    • Vận Tải
    • Xây Dựng
  • Tin HOT
  • Phim
Menu

Tổng thống Obama: Không đáp ứng TPP, Việt Nam sẽ bị loại

Posted on November 28, 2020 by admin



Muốn được gia nhập Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), nhà cầm quyền CSVN phải thay đổi chính sách để bảo đảm quyền lợi cho người lao động, trong đó có việc tôn trọng quyền tự do thành lập công đoàn của công nhân Việt Nam.

“Nếu Việt Nam, hay bất kỳ quốc gia thành viên nào khác trong hiệp định này không đáp ứng được các đòi hỏi đó, họ sẽ phải gánh chịu các hậu quả tương ứng”, đó là nội dung bài phát biểu của tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm 8/5/2015, tại trụ sở công ty Nike (Portland, Oregon).

Tuyên bố trên được đưa ra trước thời điểm TBT Nguyễn Phú Trọng có chuyến công du đến Hoa Kỳ, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng. Trong chuyến đi lịch sử của người đứng đầu đảng CSVN đến nước cựu thù lần này, việc gia nhập TPP được nói sẽ là một vấn đề trọng tâm.

Để cứu vãn nền kinh tế đang đối mặt nguy cơ sụp đổ, TPP được xem là một chiếc phao cứu sinh mang tính sống còn đối với chế độ CSVN. Dù vậy, việc vi phạm nhân quyền hiện vẫn đang là một cản trở lớn đối với Hoa Kỳ trong việc chấp thuận cho CSVN gia nhập TPP.

Phát biểu mới nhất của tổng thống Obama một lần nữa cho thấy nhân quyền vẫn đang là trọng tâm trong chính sách bang giao và thương mại của Hoa Kỳ.

Khẳng định TPP là một thỏa thuận thương mại cấp tiến và có tiêu chuẩn cao nhất từ trước đến nay trong lịch sử, tổng thống Obama cũng đã nêu trường hợp Việt Nam làm một ví dụ:

“Khi chúng ta xem xét một quốc gia như Việt Nam, vẫn đang trong quá trình đàm phán. Lần đầu tiên, Việt Nam sẽ phải thực sự thay đổi chính sách và cải thiện tiêu chuẩn cho người lao động.

Họ phải thiết lập được mức lương cơ bản. Họ phải thông qua luật về điều kiện an toàn lao động và bảo vệ công nhân.”

Trong đó, vấn đề thành lập công đoàn độc lập bảo vệ người lao động Việt Nam cũng được vị tổng thống Hoa Kỳ nêu rõ:

“Lần đầu tiên, Việt Nam sẽ phải phải để cho người lao động tự do thành lập công đoàn bảo vệ quyền lợi. Điều này cũng sẽ tạo ra sự thay đổi.

TPP sẽ giúp tạo ra sân chơi công bằng và mang lại lợi ích cho người lao động Việt Nam.

Đó chính là sự tiến bộ. Nhưng không có nghĩa là sự thay đổi điểu kiện lao động của công nhân Việt Nam sẽ ngay lập tức ngang bằng với điều kiện ở đây – Nike. Hay ở ngay Portland này. Nhưng đó là mục tiêu đúng đắn mà chúng ta đang hướng đến.”

Nếu Việt Nam, hay bất kỳ quốc gia thành viên nào khác trong hiệp định này không đáp ứng được các đòi hỏi đó, họ sẽ phải gánh chịu các hậu quả tương ứng.

Nếu một quốc gia muốn tham gia vào hiệp định này, quốc gia đó phải đáp ứng được các tiêu chuẩn cao hơn. Nếu không đáp ứng, quốc gia đó sẽ bị loại.

Nếu phá vỡ các quy định, quốc giá đó sẽ phải gánh chịu các hậu quả thực sự. Điều này tốt cho các doanh nghiệp và người lao động tại Hoa Kỳ, bởi vì chúng ta đã có những tiêu chuẩn cao hơn so với nhiều nơi khác trên thế giới, giúp tạo ra một sân chơi bình đẳng.”

Lập trường của Hoa Kỳ đã khiến chế độ CSVN phải có một số nhượng bộ nhất định. Tuy nhiên, những thay đổi này chỉ là một giải pháp tình thế để lừa gạt quốc tế, hòng cố đấm ăn xôi.

Đa số ý kiến cho rằng, nếu được gia nhập TPP, chế độ CSVN sẽ tiếp tục đàn áp bắt bớ đối lập như kịch bản từng xảy ra sau khi gia nhập WTO.

Thậm chí, tình trạng nhân quyền Việt Nam vẫn đang tiếp tục tồi tệ bởi những thủ đoạn đàn áp, bắt bớ tinh vi và có hệ thống. Do đó, thông điệp của tổng thống Obama cũng chính là một lời cảnh cáo nghiêm khắc đối với CSVN.

Về phía người dân Việt Nam, chúng ta cần có thái độ dứt khoát và có trách nhiệm trong vấn đề này. Chế độ độc tài toàn trị do đảng CSVN cầm đầu hoàn toàn không xứng đáng gia nhập TPP.

Những ai còn nuôi hy vọng CSVN sẽ thay đổi khi vào TPP thì đó chỉ là một sự ảo tưởng.

10/5/2015

Nguồn: WhiteHouse.
Người dịch: Bao Thien

Nguồn: https://12m-15m.org/

Xem thêm bài viết khác: https://12m-15m.org/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Posted in Tài Chính, Ngân Hàng, Bảo Hiểm

Post navigation

What Does Your Online Sales Brand Say About You
xe wave bai rach gia

Related Post

  • Thẻ ATM Shinhan Bank rút tiền được những ngân hàng nào? Thẻ ATM Shinhan Bank rút tiền được những ngân hàng nào?
  • Shinhan bank lừa đảo: Sự thật kinh hoàng không ai ngờ đến Shinhan bank lừa đảo: Sự thật kinh hoàng không ai ngờ đến
  • Nợ xấu nhóm 2 là gì? Cách vay tiền online khi thuộc nợ xấu nhóm 2 Nợ xấu nhóm 2 là gì? Cách vay tiền online khi thuộc nợ xấu nhóm 2 – Nastro.vn
  • vay tiền online Gocnhintaichinh.com hỗ trợ nhận làm hồ sơ nợ xấu uy tín.
  • app-vay-tien-online-the-chap-bang-dang-ky-xe-may-4 Hướng dẫn app vay tiền online thế chấp bằng đăng ký xe máy chi tiết nhất
  • Hướng dẫn quét QR Code thanh toán qua VNpay nhận ngay ưu đãi

45 thoughts on “Tổng thống Obama: Không đáp ứng TPP, Việt Nam sẽ bị loại”

  1. Nghiem Ngo says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    trum lên tổng thống rồi. Hết cmn tpp. Thôi chúng ta lại quỵ lụy tàu khựa sao. Đậu xanh rau muống.

    Reply
  2. giang phạm says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    các bạn biết làm sao tụi trẻ trâu bu vào chửi không, vì đcs cho chúng nó quyền lợi mà quyền lợi đó ăn cướp của giới lao động nghèo, bị đại bàng Mỹ xách cổ vào TPP tụi cs nó căm lắm vì không còn bóc lột công nhân được nữa, vì vậy cs,tư bản đỏ,nhóm lợi ích, chính phủ ngầm, găng tơ đỏ không bao giờ muốn vào TPP

    Reply
  3. Roman Quang says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    có khi nào gia nhập tpp rồi vn đi theo mỹ lun , từ từ cái đổi chế độ trong hòa bình không nhỉ . mới nằm mơ dậy vẫn vãi cả mồ hôi

    Reply
  4. Peter Wynn says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    Tiếng Việt cũa chấu không vững, nhưng mông các cô, các chú, các bác sẽ hiểu.
     Thêo quan niệm chấu, hiệp định TPP sẽ hại đất nước Việtnam hơn là phụ giúp.
    Hại bằng các nào?
    Các công ty lớn sẽ được quyền để thưa kiện nước Việtnam mình [qua tòa thiên vị ISDS] nếu đất nước ngăn chặn công việc của công ty aý.
    Chấu cho ví dụ – công ty thuốc lá British American Tabacco kiện nước Úc tại vì nước Úc không mươn quản cáo bán thuốc lá cho dân họ.
    Nếu một Quốc gia bị kiện và phải đền công ty, chính quyền ở nước ấy sẽ tạo thêm thuế để thu góp và làm nhệ nợ của đất nước.
    Hiện tại dân chung ở nước Canada [nơi chấu đang trú ngụ] bị ông Thủ Tướng Trudeau hành hạ, phải trả thuế cao ở 5 tỉnh.

    Chấu mông nhiều dân ở nước Vietnam sẽ hiểu rỏ âm mưu nước Mỹ. Chính Quyền Mỹ chỉ mướn lợi dụng công rẻ của dân mình, lợi dụng một nước tài nguyên phong phú, và bán vũ khí để đem sự chia rẽ giữa Vietnam và anh em Trung Qước.

    Nếu mình cứ gây lộn với hàng sóm mình, làm sao đất nước mình phát triển được?

    Reply
  5. le dinhhieu says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    loi dung vn dang khung hoan lam hoan mang long dan ha

    Reply
  6. Huu Nguyen says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    ê

    Reply
  7. Bình Đặng Văn says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    HOA KỲ MUÔN NĂM./.

    Reply
  8. Tuyetnhi Tuyetnhi says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    Obama is perfect ! Obama nói đúng thôi sai gi ! Việt nam xem lại mình đi, sống tốt với người lao động chút đi chứ lao động mệt nhọc thấy mồ rồi

    Reply
  9. MYA Karry says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    hâm.mộ ôg ngài TT obama
    rất vih hạh ngài đến thăm Việt nam

    Reply
  10. Give Up Never says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    Tổng thống nước người ta. Buồn cho việt nam

    Reply
  11. Trannhatson Tran says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    một vị tống thốg tuyệt vời một đất nứớc tuyệt vời ko như vietnam muốn phát triển chắc khoảng 100 năm 😂

    Reply
  12. PHÙNG KHÁNG says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    Ai làm cho dân giàu , nước mạnh thì theo

    Reply
  13. Đồng Rô says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    nếu như Việt nam không gia nhập TPP thì coi như Mỹ không còn ảnh hưởng gì tới châu á nữa và Việt Nam sẽ tiếp tục bị phụ thuộc kinh tế vào Trung quốc nhưng tất nhiên là Mỹ sẽ không thể để điều đó xảy ra chỉ có Việt nam mới có thể kiềm chế được anh Trung quốc nhưng với điều kiện là kinh tế của Việt Nam phải mạnh như Nhật Bản hoặc Hàn quốc thì mới làm được còn bây giờ Việt Nam mình phải biết tận dụng mọi lợi thế mà các hiệp định thương mại mang lại để đưa nền kinh tế Việt Nam đi nên đặc biệt là TPP.

    Reply
  14. thiem tran cong says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    Nếu theo điều kiện mà ngài OBAMA nêu trên VN có ngàn đời sau cũng ko thể nào gia nhập được TPP!

    Reply
  15. Ng Rita says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    Đây là chính sách xoay trục sang Châu Á của Mỹ để ngăn chặn sự bành trướng của TQ về Kinh Tế lẫn Quân sự . Gửi các bạn trẻ trâu cuồng….: Thời đại Internet rùi, có não thì hãy tự tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra ở Vn và TQ đi . Nợ công sắp vỡ tới nơi.
    Nên định nghĩa lại từ PHẢN ĐỘNG nhé : Ai là người Đi ngược lại vs lợi ích của Nhân dân ? Ai là người bán nước ? Bán đảo ? Máy bay lạ bay vào lãnh hải Việt nam cũng ko dám lên tiếng ? Ngoài khơi TQ bắn chết ngư dân Vn cũng chỉ dám " quan ngại " ? COn e người dân đi làm nộp thuế cho COCC đi du học , lại về bóc lột người dân tiếp ?
    Mỹ muốn 1 môi trường làm việc cạnh tranh và công bằng cho VN có gì sai ? Tôi tự thấy các bạn giống như :" Con trâu đang tự bảo vệ cái ách của mình vậy đó "

    Reply
  16. Tien Hoang says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    Hiện giờ Vn trả tiền công ít cho công nhân vào những sảng phẩm họ làm ra – những công ty đầu tư từ nước ngoài lời trung bình 1000% khi báng đảng phẩm ở nước ngoài. Vào TPP thì công ty đầu tư từ nước ngoài xẽ có lợi nhuận thấp hơn bởi vì lương công nhân tăn…v.v..Xinh hỏi anh chị muống hai người Việt Nam giầu hay hàng triệu người VN giầu có và cơm no áo mặt? Ai phản động ai bán nước, suy nghỉ đi ngu?Chính phủ Úc gần như bú cái gì của thằng Mỹ để được cái free trade với thằng Mỹ, còn Vn thì không không được vào vậy mà các đồng chí còn ú ớ cái mẹ gì nữa? Đang hưỡng lợi mà không biết. Mà các bác các cô muống người Việt làm chủ đất Việt, hay Tầu Cộng làm chủ đất Việt vậy?

    Reply
  17. Tanthanh Thach says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    luat cua my von la luat chih tri tuyet voi nhat,,,

    Reply
  18. max 1zkb says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    theo minh obama noi dung viet nam nguoi lao dong con tiet nhieu .minh da lam cong nhan nhieu cong ty nguoi viet thanh lap .nhu bao hiem ko cong bang .luong thap thoi gjan lam viet nhieu an toan lao long ko co .

    Reply
  19. Congan Hochiminh says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    đảng ta có sáng kiến “đỉnh cao trí tuệ” là thêm cái đuôi “định hướng xã hội chủ nghĩa”. Từ đó, đảng ồ ạt tước ruộng vườn nông dân, đất đai thị dân để gọi là quy hoạch đô thị, xây khu chế xuất, góp vốn cho ngoại quốc đầu tư; đảng ta ồ ạt thành lập các đại công ty nhà nước, đại tập đoàn quốc doanh để gọi là tạo ra những nắm đấm kinh tế. Nhưng nhờ thế mà đảng viên mau chóng thành địa chủ mới, tư bản đỏ một cách dễ dàng. Không dễ sao được khi có luật đất đai chỉ cho bọn thảo dân cái quyền sử dụng mà ta có thể tước đi bất cứ lúc nào; khi có luật kinh tế tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty của đảng ta, người nhà đảng ta tha hồ xài phí, bỏ túi tiền thuế nhân dân, ngân khố quốc gia, viện trợ ngoại quốc; khi cả đám tay chân (công an, dân phòng, côn đồ) sẵn sàng hỗ trợ đảng ủy ta chặt cây, ủi lúa, phá nhà, đánh đập, bỏ tù bọn nông dân và thị dân không chịu ra đầu đường mà ở

    Reply
  20. Thi Xuan Pham says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    Mong rằng VN không bị đào thải

    Reply
  21. Cộng Sản Việt Nam Sụp Đổ says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    cám on tt Obama

    Reply
  22. mai anh nguyen thi says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    Toàn AHBP. Nó hơn lũ Việt mất gốc chúng mày cả 100 cái đầu. Nó cho cơm thì ăn cơm shit thì ăn shit thế mà lũ 3 que còn nói đc

    Reply
  23. Lotus Blüte says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    Từ xưa đến nay các "ông kễnh " nước lớn toàn dùng đủ mọi chiêu trò,mọi thủ đoạn, thủ thuật để mặc cả,chèn ép đối với các nước bé nhằm tận dụng để đem lại những lợi ích lớn nhất cho họ,chứ chả phải có lòng tốt,sự thông cảm, giúp đỡ ko công cái gì.VN mình thì trải qua bao thăng trầm bể râu, chủ yếu là có kinh nghiệm chống quân xâm lược, còn về k tế thì chiến tranh chấm dứt chưa lâu, nên chưa có đủ điều kiện để mà có nhiều kinh nghiệm về việc làm k tế. Đến nước Mỹ mấy trăm năm ko có ch tranh mà nền kinh tế còn bị 3 chìm 7 nổi 9 " linh tinh".Tin rằng nếu VN vào TPP ,dưới sự lãnh đạo của Đảng & nhà nước, người dân VN với truyền thống ham học hỏi, chăm chỉ chịu khó + lòng nhiệt tình -VN sẽ tiến bộ & phát triển.Tr quốc trước kia rất nghèo khổ, với nguồn nhân lực lớn & rẻ họ hợp tác làm ăn với các nước nên đã phát triển.Nước Nhật cũng vậy, sau chiến tranh, sau những sự tàn phá của thiên nhiên, người Nhật họ yêu nước, chăm chỉ, có lòng tự hào dân tộc cao, tin tưởng vào sự lãnh đạo của nhà nước & tự tin đưa đất nước vững bước tiến lên, Ko như 1 lũ chó săn người Việt cực đoan phản động ở trong & ngoài nước suốt ngày ra rả bới móc, dựng chuyện, xuyên tạc, nói láo, nói xấu chính quyềnVN. Đang tiếp tay cho việt tân (Mỹ),tầu cộng chống phá nhà nước. Chúng luôn vọng ngoại, coi thường quê hương Tổ quốc ,chê bôi cái nọ đòi hỏi cái kia, so sánh VN với các nước khác 1cách khập khiễng ,ngu & vô liêm sỉ. Chúng dèm pha, trù dập, ngăn cản sự phát triển cho tương lai cuộc sống của người dân VN, thế nhưng lũ đốn mạt luôn la lối rằng chúng yêu nước & đấu tranh cho người dân trong nước, thật là ko biết nhục.Cầu mong trời đất, thần phật phù hộ độ trì cho đất nước VN nhỏ bé luôn hòa bình, yên ổn, thuận hòa, phát triển vững mạnh & sẵn sàng đập tan mọi âm mưu phi nghĩa của dã thú ngoại bang & lũ chó phản quốc.

    Reply
  24. Em Văn says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    Obama đang nói điều này với người dân chủ yếu để động viên họ là "đừng ngại VN dùng nhân công giá rẻ để chiếm mất việc làm và thị trường của bạn " (vì nhân công ở mỹ lương cao nên sẽ đẩy giá sản phẩm cao hơn so với cùng 1 sp sx tại VN). Chứ không phải là loại hay gì, Obama chỉ muốn nhấn mạnh cho người dân Mỹ là đừng lo thiệt khi tham gia TPP. Mấy đứa dốt lại lái sang mục đích chính trị, rõ hài =))

    Reply
  25. Alex Lee says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    Lại thêm những người có bằng cấp , lại đi giúp những thằng ngu làm giàu

    Reply
  26. luan hoang says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    mặc kệ. đéo quan tâm

    Reply
  27. Pham Van Vuong says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    TPP tốt cho Vn nếu chính quyền thực hiện tốt. TPP giúp cho người LĐ có nhiều quyền hơn và để đáp ứng thì VN cần thay đổi nhiều, nói chung cho dễ hiểu là vứt đi những cái không hay hiện tại
    VN thực hiện tốt thì coi như là chơi với Mỹ rồi vì cái TPP này không chỉ là Kinh tế thuần túy mà là Kinh tế- Xã HỘi mà động tới XH tức đã liên quan Chính Trị rồi
    Hy vọng VN ta đi đúng con đường. Mỹ là người bạn tốt nếu chúng ta biết chơi với họ

    Reply
  28. Hồ Tiên Thủy says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    Việt Nam có cần tham gia cái TPP này không?

    Nếu không thực sự cần thiết thì thôi. Chẳng cần tham gia.

    Nói cái ko phải, sao cứ gọi là Châu Á-Thái Bình Dương, mà không phải là Châu Mỹ-Thái Bình Dương?

    Reply
  29. nguyen hung says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    Công sức biểu tình, nắm cờ ba que chạy tới chạy lui, nghe tin này thất vọng tràn trề. Trách "thằng cộng sản nó ngu và tương lai mù mịt vậy mà sao không ai thấy, cứ lao đầu hợp tác với nó. Còn cờ ba que tươi sáng vậy mà chụp hình ké cũng không cho". Thế giới này bị mù hết rồi…rồi…rồi…
    http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/265892/hoan-tat-dam-phan-hiep-dinh-lich-su-tpp.html

    Reply
  30. tsunesama says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    …tại sao?!

    Reply
  31. Lâm Nguyễn says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    các bố tìm hiểu kỹ xem để vào TPP thì VN phải đáp ứng những gì rồi hãy chém gió
    cá nhân thấy cái TPP này VN chỉ có thiệt thôi

    Reply
  32. teo tony says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    muốn câu cá ngừ đại dương thì phải ra đại dương thôi

    Reply
  33. nguyễn Thanh says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    tập trung vấn đề lao động tự do thành lập công đoàn bảo vệ quyền lợi và cạnh tranh công nhân giá rẽ mà vn phải đối mặt đầy khó khăn với tầm nhìn hạn chế,rất gay go,không đáp ứng bị thổi còi truất quyền thi đấu ra khỏi sân

    Reply
  34. Sung Tran says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    Bọn sống lưu vong, phản động như chúng mày chỉ muốn chống phá nhà nước và nhân dân, chứ biết đéo gì mà nói. VN rất sẵn sàng gia nhập TPP rùi. Đó là lợi ích của nhà nước và nhân dân.

    Reply
  35. Duy Nguyen says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    Toi nhac lai mot lan cuoi cung.
    O chon noi, choi chon ban. Dua nao tot thi choi, dua nao do hoi thi tranh. Gan muc thi den, gan den thi sang. Muc tau den thui. My co nu than tu do cam duoc day. Bo ko thay hay sao?.

    Reply
  36. dap loisongnui says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    Đồng bào trong nước ơi. Lời cảnh cáo của Tổng Thống Obama cho đảng cộng sản việt nam rằng Viet nam Chơi với Mỹ hoặc Trung Cộng. Chơi với Mỹ , như Nam Hàn , Nhật , Philippine, Taiwan thì Hoa kỳ là đàn anh họ sẽ bảo vệ, không mất nước. Đảng Cộng Sản Việt Nam chơi với Trung Cộng thì khổ cho dân Việt Nam

    Reply
  37. duy nguyen says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    Chúng ta càng chậm gia nhập thế giới và dân chủ thì chúng ta càng nhanh mất nước, mất nước vì người dân sẽ không ủng hộ chính phủ nữa, tức nước sẽ vỡ bờ, cho dù chính phủ có cố gắng đến mấy đi nữa những cũng sẽ không làm được gì. Quân đội chính là người dan. Trước đây toi cũng thấy XHCN cũng tốt đẹp, nhưng càng ngày càng bộc rõ là không phải như chúng ta nghĩ. Dan chủ nhan quyền mới là đỉnh cao.

    Reply
  38. duy nguyen says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    Tôi cho rằng nước Mỹ đã mở vòng tay, đã khép lại quá khứ trong khi đó chúng ta thì sao? Một tổng thống rất bận cv trong nước và ngoài nước vậy mà vẫn dành thời gian để gặp một người bất đồng chứng kiến Việt Nam!. Đây là điều tuyệt vời. Chiến tranh thế giới lần thứ nhất, lần thứ 2 vô cùng khốc liệt, vậy mà họ còn bỏ qua để tiến tới tương lai. Vậy tại sao chúng ta lại không. Hãy nhìn nhận thực tế trên thế giới nước Mỹ vẫn là số 1. Chúng ta quá bảo thủ và cá nhan, chúng ta không vì dan tộc.

    Reply
  39. Trihue Phamtri says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    Csvn chi co hai chon mot
    1
    La che do csvn nenh giai the
    2
    La csvn thuc thi mo cua dung chu ky loi hua quoc te
    Lllllll
    Con khong coi nhu che do csvn toi so roi
    Ai khong gac di gac quoc te
    Vay csvn than kinh roi
    Qua bao bao ung csvn toi roi
    Viet gi cung co nhan qua
    Co nhiem ky
    Tham tham

    Reply
  40. Toàn Phạm says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    Tư bản lo cho dân tốt hơn cs.

    Reply
  41. vu gia truong says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    1 điểm khốn nạn nhất của TPP đó là nó cho phép các tập đoàn kiện chính phủ 1 quốc gia. 1 chủ thể đại diện cho bọn tài phiệt, giới chủ nhà giàu lại có quyền kiện chính phủ đại diện cho 1 quốc gia. Đúng là nực cười. Anh vào buôn bán thì anh làm theo luật nhà tôi. Không thì tôi tiễn khách. Đằng này lại cho khách quyền kiện chủ nhà. Kí vào hiệp định này mới là bán nước.
    Obama mất cả lưỡng thượng hạ viện. Bây giờ ông còn quyền hành gì mà chém gió. Bất kì dự luật nào ban bố cũng đều bị bác. Thế có khác gì con họa mi véo von. Hay thì hay thật đấy nhưng cuối cùng cũng chỉ là con họa mi. Trơ mắt ếch gì Rồng và Gấu bắt tay.

    Reply
  42. Thê Vĩnh Phan says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    Gia nhập TPP có phải là nơi được chia chác quyền lợi miễn phí đâu mà bọn phản động lo lắng vậy , còn nước Mỹ đứng ra thành lập TPP đâu có nhằm ép Việt Nam theo chính sách của Mỹ . Đơn thuần đó chỉ là nơi các quốc gia làm ăn buôn bán bình đẳng theo 1 tiêu chuẩn chung do các bên cùng "đàm phán" mà thôi , xét cho cùng nhu cầu gia nhập TTP của VN và Mỹ là như nhau . Bọn căm thù cộng sản đừng vội mừng với bài phát biểu của TT Obama , và có 1 điều chắc chắn là nếu TPP được thành lập sẽ có Việt Nam trong đó!

    Reply
  43. phil strawman says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    TPP is stupid. So is TIPP.
    No body wants to be sued by corporations, let a lone governments. Japan doesn't want TPP, VN can wait for several years after it goes into effect if it ever got into effect.
    Elemination / loa.i? FINE.————————————————————If corporations want to sue governments, they must in return accept governments' demand to puts all their CEO's and board of directors in re-education camps run by governments. They can operate their corporations from the camps through internet's means, for face to face meetings the government are willing to sell visit permits to both corporations and outside visitors. Ahem….. corporations actually want to use governments to collect money from citizens through taxes and debts in order to pay corporations for privately settled lawsuits. The governments then become tax collectors on behalf of corporations, and corporations become the ultimate tyrannical government in disguise.The rest about TTP and TTIP are just liquid shit mixed up by corporations' PR departments to yellow-coat their attempt.

    Reply
  44. Saigon VNCH says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    hàng ngàn nguoi xem vidéo nây , VN nuoc Công San phai lây làm nhuc ! vi lanh dao CS chi biêt lo cho lanh dao  mà thôi ! ,  phai diêt bon tham lam nây ! dê dât nuoc som tiêng lên giàu manh , nguoi dân duoc âm no , tu do !

    Reply
  45. MA ma MA says:
    November 28, 2020 at 9:49 am

    viet nam da ss het r may 3 oi….. tc truong tan sang da noi r mak! chung ta dang huong den 1 quoc gia cong nghiep vao 2020 nen gia nhap tpp la thu can nhat de phat trien… cac bac dung co doi thua qua cho dang cs co qua len hay khong… do bo cam van 1995 gi do moi day co 20 nam chu bao nhieu?

    Reply

Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme Design & Developed By OpenSumo