Quan điểm của bản thân về rác thải nhựa. | vấn đề rác thải nhựaĐây là đề tài từ Workshop Zero Plastic Waste Challenge – Small Action, Big Impact.
Video Giới thiệu về bản thân và quan điểm của bản thân mình về vấn đề rác thải nhựa như túi ni lông, ống hút, …
Script:
Xin chào mọi người, mình tên là Đặng Nguyễn Anh Tín, là sinh viên của trường Đại học Kinh Tế Hồ Chí Minh. Như mình đã điền ở google form thì mình là kiểu người hướng ngoại, có sở thích tham gia các hoạt động xã hội và đặc biệt là về môi trường, từng tham gia rất nhiều các hoạt động như tình nguyện, đóng góp cho quỹ ung thư và các đề tài nghiên cứu khoa học của trường.
Quan điểm của mình về vấn đề rác thải, và đặc biệt là vấn đề rác thải nhựa hiện nay, rằng đây là một vấn đề cực kì thiết thực và cấp bách, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của từng cá nhân cũng như sự sống còn của các loài vật đang chung sống khác. Các rác thải dùng một lần như túi ni lông, ống hút,… hoàn toàn có thể thay thế được. Hiện nay, các công ty về ống hút tre, bịch đựng bằng bã mía hay các chất liệu làm từ thực vật đang rất được quan tâm. Bên cạnh đó, ở những trường Đại học nước ngoài, điển hình là Đại học Nottingham, từ những vỏ tôm dường như không còn giá trị gì thì họ đã làm ra những bịch đựng như nilong nhưng lại cực kì thân thiện với môi trường, từ chính những vỏ tôm này. Bên cạnh đó, ta còn có các hãng làm giày từ chất liệu nhựa, giúp tái chế và giảm thiểu số lượng rác thải ngoài tự nhiên. Chúng ta nên ủng hộ những công ty như vậy và giúp họ phát triển hơn, đồng thời tạo ra những hoạt động trong trường học và xã hội, về vấn đề giảm thiểu rác thải nhựa và dùng những sản phẩm thân thiện hơn với môi trường để thay thế.
Và đây là ý kiến của mình về rác thải nhựa, xin cảm ơn mọi người đã lắng nghe., vấn đề rác thải nhựa.

Xem thêm các bài viết về Môi Trường:https://12m-15m.org/category/moi-truong

Leave a Reply