NGUYỄN XUÂN PHÚC yêu cầu NGUYỄN PHÚ TRỌNG chịu trách nhiệm về vụ 39 Người Việt MẤT M0ẠNG tại Essexmạng xã hội dấy lên chỉ trich ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư, chủ tịch nước CSVN, vì “im hơi lặng tiếng” về vụ 39 thi thể người Việt trong xe vận tải ở hạt Essex, Anh.

Các Facebooker liệt kê được trong những tháng qua, ông Trọng “siêng năng” ngồi ở Hà Nội gửi điện chia buồn đến lãnh đạo các nước về các vụ thảm họa dân sự: Vụ xả súng ở El Paso, Texas, Mỹ khiến 20 người chết và vụ xả súng ở Dayton, Ohio, cùng diễn ra hồi Tháng Tám, 2019, khiến chín người chết; Các vụ đánh bom tại Sri Lanka hồi Tháng Tư, 2019, khiến 253 người thiệt mạng…

Trong khi đó, vụ 39 đồng bào của ông chết tức tưởi thì công luận không thấy ông lên tiếng mà lai “nhường” việc này cho thủ tướng và giới chức Bộ Ngoại Giao, Bộ Công An CSVN.

Blogger Lê Nguyễn Hương Trà chỉ trích ông Trọng trên trang cá nhân: “Tối 7 Tháng Mười Một, Thủ Tướng [CSVN] Nguyễn Xuân Phúc đã ra công văn đi các địa phương, gửi lời chia buồn đến các gia đình. Tuy nhiên, trong trường hợp này, vai trò chủ tịch nước [CSVN] của ông Trọng mới là phù hợp hơn hết, tính về vị trí đối nội lẫn đối ngoại. Không những phù hợp mà còn là việc bắt buộc; quy định rõ trong Hiến Pháp Việt Nam 2013 tại Chương 6-7 Chủ Tịch Nước, Chính Phủ (Điều 86-101).”

Điều đáng nói là ông Trọng hoàn toàn có thể lên tiếng về vụ 39 thi thể người Việt nếu muốn, vì người ta thấy ông vẫn tươi cười đến dự phiên chất vấn tại nghị trường hôm 8 Tháng Mười Một, trong lúc chương trình này được tường thuật trực tiếp trên kênh truyền hình quốc gia.

Xem thêm các bài viết về Tài Chính, Ngân Hàng, Bảo Hiểm:https://12m-15m.org/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Leave a Reply