Nguồn : Facebooker Mebi Nguyễn
www.soitivi.net
facebook.com/soitivi.net
youtube.com/soitivinet
Trong khi đang tác nghiệp tại khu vực gần nhà máy xử lý chất thải Phú Hà, xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, phóng viên báo Lao Động và truyền hình VTC bị bảo vệ quây đánh, cướp điện thoại và máy quay.
Theo phóng viên Khánh Hoà, một trong 3 phóng viên đang tác nghiệp tại hiện trường, khi nhóm phóng viên này đang tìm hiểu thực tế từ phản ánh của người dân về ảnh hưởng của nhà máy xử lý rác thải Phú Hà, đơn vị đã xử lý 142 tấn rác thải của nhà máy Formosa thì bị nhóm 5 người tự xưng là bảo vệ của nhà máy quây đánh.
Nhóm 5 người này lúc thì xưng là bảo vệ nhà máy, lúc lại bảo là người dân. Ban đầu họ quát tháo, đòi bắt giữ nhóm phóng viên buộc các phóng viên vào nhà máy. Khi nhóm phóng viên đề nghị quay lại xe lấy giấy tờ để vào nhà máy làm việc thì nhóm bảo vệ ngăn cản không cho phóng viên đi rồi giằng co. Sau một hồi chửi mắng, nhóm người này lao tới tát quay phim của truyền hình VTC 14, đánh biên tập viên đài này, giật điện thoại, chân máy quay và đánh phóng viên báo Lao Động.
Sau 15 phút giằng co, nhóm phóng viên mới chạy tới xe ô tô và chạy về UBND xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh. Nhóm bảo vệ chạy đuổi theo và nhóm phóng viên cố thủ trong xe tại trụ sở UBND xã và báo cho cơ quan chức năng.
Nguồn: https://12m-15m.org/
Xem thêm bài viết khác: https://12m-15m.org/category/moi-truong
Kiện ra tòa xử lý nghiêm về hành vi đánh phóng viên và các tội xử lý sai giác thải , chất thải độc hại ô nhiễm môi trường
Toàn dân mình đánh dân mình . Bọn ngoại ban thì hưởng lợi …
Bọn nhà nước ăn phong bì của công ty này nên ko dám làm gì nó
Lũ hán nố,đốc ác!
bọn b.v này đã ăn phân của bọn fomosa rồi .
Tất cả video clip trên kênh chỉ mang tính phản ánh cuộc sống người dân. Mọi bình luận mang tính chất chính trị, xuyên tạc đường lối của đảng và nhà nước đều bị xóa và cấm nick vĩnh viễn. Mọi người hãy bình luận một cách văn minh. Cảm ơn