Skip to content

12m-15m.org

Tin Tức Việt Nam – Thế Giới Lớn Nhất

  • Giải Trí
  • Công Nghệ
  • Ẩm Thực
  • Khỏe Đẹp
  • Môi Trường
  • Bất Động Sản
  • Giáo Dục
  • Khác
    • Công Nghiệp
    • Hành Chính và Dịch Vụ
    • Nông Nghiệp
    • Ô Tô, Xe Máy, Xe Khác
    • Tài Chính, Ngân Hàng, Bảo Hiểm
    • Thông Tin và Truyền Thông
    • Vận Tải
    • Xây Dựng
  • Tin HOT
  • Phim
Menu

335. 11/8: Trung Quốc và Mỹ "choảng" nhau càng lúc càng nặng về vấn đề Hong Kong.

Posted on January 27, 2021 by admin



Hôm qua, 10/8, Bắc Kinh ra thông báo trả đũa Hoa Kỳ vì đã đóng băng các tài khoản của bà Carrie Lâm, Trưởng Khu Hành Chánh của Hong Kong bằng cách đóng băng các tài khoản của 11 công dân Hoa Kỳ trong đó có hai Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa là ông Marco Rubio ở Florida và ông Ted Cruz ở Texas. Hong Kong ra lệnh bắt giam tỷ phú Jimmy Lai (Lai Chee-Ying), chủ truyền thông Apple Daily News vì đã ủng hộ phong trào dân chủ mà họ cho rằng vi phạm Luật An Ninh Hồng Kong và tiếp tay cho ngoại bang là nước Mỹ. GNHDH về vấn đề này như thế nào?

Nguồn: https://12m-15m.org/

Xem thêm bài viết khác: https://12m-15m.org/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Posted in Tài Chính, Ngân Hàng, Bảo Hiểm

Post navigation

Quảng cáo cho bé xem lúc ăn ngon miệng 2017
Video Giới Thiệu Mẫu Snapback Xanh Dương Hot Nhất Hè 2020

Related Post

  • Thẻ ATM Shinhan Bank rút tiền được những ngân hàng nào? Thẻ ATM Shinhan Bank rút tiền được những ngân hàng nào?
  • Shinhan bank lừa đảo: Sự thật kinh hoàng không ai ngờ đến Shinhan bank lừa đảo: Sự thật kinh hoàng không ai ngờ đến
  • Nợ xấu nhóm 2 là gì? Cách vay tiền online khi thuộc nợ xấu nhóm 2 Nợ xấu nhóm 2 là gì? Cách vay tiền online khi thuộc nợ xấu nhóm 2 – Nastro.vn
  • vay tiền online Gocnhintaichinh.com hỗ trợ nhận làm hồ sơ nợ xấu uy tín.
  • app-vay-tien-online-the-chap-bang-dang-ky-xe-may-4 Hướng dẫn app vay tiền online thế chấp bằng đăng ký xe máy chi tiết nhất
  • Hướng dẫn quét QR Code thanh toán qua VNpay nhận ngay ưu đãi

46 thoughts on “335. 11/8: Trung Quốc và Mỹ "choảng" nhau càng lúc càng nặng về vấn đề Hong Kong.”

  1. Hiếu Hoang says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Cuối cùng hong kong cũng bị trung quốc hót trọn ô. Mỹ và phương tây chỉ ủng hộ bằng nước bọt

    Reply
  2. KEVIN H NGUYEN NGUYEN says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Cai thang ban bo re tien

    Reply
  3. Thanh Ha says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    HĐH VỀ VN VUI LẮM HÙNG ƠI….

    Reply
  4. Tran Nguyen says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Hồ Tích Tiến — Tổng biên tập tờ Hoàn Cầu Thời Báo, vừa thay mặt lãnh đạo đảng cộng sản Trung Quốc vừa chỉ trích vừa hăm dọa Việt Nam trong dịp kỷ niệm 25 năm ngày Việt Nam và Mỹ bình thường hoá quan hệ. Tất cả những nội dung mà Hồ Tích Tiến nêu ra nhằm răn đe Việt Nam trong mối quan hệ với Mỹ hiện nay. Y giở giọng kẻ cả như dạy Việt Nam một bài học để mà phải có thái độ khác trong mối quan hệ với Mỹ.

    Để đáp lại những gì mà ĐCSTQ tại Trung Nam Hải vừa đe dọa, Việt Nam liền trình chiếu tập phim tài liệu: “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh — Biên niên sử truyền hình: Năm 1979” trên các kênh truyền thông lớn của nhà nước: THND, VTV1…

    Mời ace xem qua ⤵️
    https://youtu.be/H38riyDwlyo

    Reply
  5. L B says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Luat su gi ma binh luan chinh tri nhu nguoi khong co trinh do vay? Xem mat thoi gian. Tang cho ban 1 dislike va ngay lap tuc … tong co ban ra khoi man hinh!

    Reply
  6. Phi Phung says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Nghiệp.!!

    Reply
  7. vui vẽ không quạo says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Chào a hùng e nhờ anh hôm nào a ranh làm cái video vụ án a hoàng lái xe contener bị tai nạn trên cao tóc bi kêu án 8n tù vì bị xe 7c chở 11n de trên cao tóc đâm vào đầu xe đi a dan ở việt nam buc vụ án đó lám " oan cho a hoàng đó lắm anh "

    Reply
  8. Nhan Truong Ba says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    VN đã thực hiện phòng chống đại dịch covid 19 rất thành công trước đây. Nhưng thành công ban đầu không có nghĩa là hoàn toàn không bị bùng phát bệnh về sau. Do đại dịch Covid mang tính toàn cầu nên lúc nào dịch này cũng có thể bùng phát ở nơi nào đó. Mong rằng mọi người có ý thức tự bảo vệ mình, tự thực hiện phòng bệnh cho mình và gia đình mình.

    Reply
  9. NhatLe Le says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Ai cho em đu càng sáng Mỹ với. Để em nói cho người Mỹ nghe rằng họ đang có một vị Tổng thống that tuyệt vời. Hãy ung hộ để ông ấy làm nhiệm kỳ tiếp theo. Nói xong em sẽ du cang về ngay và luôn.

    Reply
  10. Tho Nguyen says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Ôi vui quá cố lên ông Trump

    Reply
  11. CFO- NHUNGDUONG says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    TQ đói làm liều, ăn cướp được cái nào hay cái đó,… Bọn dịch bệnh cùn, chờ chết…

    Reply
  12. Dũng Lê says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Hdh quy tụ được một đàn bò chủ yếu là bê đực bọn này đem thui ngôn lắm

    Reply
  13. Việt Nguyễn Đức says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Hay qúa bác Hùng ơi !

    Reply
  14. Tài Trần says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Kệ nó 2 thằng nước lớn đấu nhau,Việt Nam có thời gian để cũng cố tiềm lực đất nước, chúng ta đi tìm cơ hội

    Reply
  15. Nam Trung Do says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Chỉ có cán bộ đảng viên của CSVN làm đảng CSVN suy yếu thôi !

    Nước sắp mất về tay giặc Tàu, vẫn cắm đầu kèn cựa tranh nhau quyền lực, cán bộ đảng viên CSVN cao cấp đứa nào cũng can tội hại nước, hại dân.

    Từ ông Chủ Tịch Đảng, Chủ Tịch nước, người sáng lập và dìu dắt đảng CSVN muốn có 1 vợ Nông Thị Xuân và một con là Nguyễn Tất Trung nhưng BCT không cho. Rất bất công và oan sai cho HCM một người chỉ có tội theo LX chống lại Tàu cộng.

    Trong khi Lê Duẩn sống với Lê Thị Sương 4 con và Nguyễn Thị Vân ( bảy Vân) có 3 con, vợ bé được cử đi Sứ bên Bắc Kinh để lánh nạn bà lớn đánh ghen, sinh Lê Kiên Trung 07.58 (sau là Thiếu Tướng giám Đốc Hải Quan sân bay TSN) Do vậy buộc Lê Duẩn phải sai Phạm Văn Đồng ký công hàm bán nước 14.09.58 công nhận 2 quần đảo HS và TS cùng 12 hải lý thuộc chủ quyền Trung Quốc là để đền ơn Trung cộng giúp chống lưng hạ bệ, tiếm quyền của HCM và trả công Bắc Kinh giúp đỡ bố trí chỗ ăn, chỗ ở và việc làm cho vợ nhỏ.

    Chủ Tịch Đảng, Chủ Tịch Nước HCM vừa bị giết vợ, vừa bị tiếm quyền, lại còn bị vu vạ sai Phạm Văn Đồng ký Công Hàm bán nước.

    Những việc làm như vậy làm suy yếu CSVN, làm người dân mất niềm tin vào đảng CSVN một đảng vong nô, hại nước hại dân.

    Chính quyền do bọn Lê Duẩn và Lê Đức Thọ tay sai nô lệ Tàu cộng đã dẫn dắt dân tộc VN xâm lăng đánh phá nước VNCH theo chính thể tự do, dân chủ gây nên cảnh chết chóc Tết Mậu Thân 68 và 21 năm chống Mỹ hại nước.

    Miền Bắc lo xây dựng nền kinh tế XHCN không đem quân đánh chiếm VNCH là chủ trương "chết nhát" xét lại của đảng Cộng sản Liên Xô, được HCM và VNG ủng hộ.

    Vì lẽ đó đảng cộng sản Trung cộng tìm cách truất phế HCM và VNG nhằm tìm người làm tay sai.

    Khổ nỗi chiến dịch Tổng Công Kích Tết Mậu Thân 68 Trung cộng vì muốn hưởng quy chế bang giao với Mỹ, nên đã bán kế hoạch cho người Mỹ biết tin, khởi đầu chiến dịch tất cả lực lượng của Mỹ cắm trại 100% quân số và không nơi nào bị tấn công trong vòng 24 tiếng, sau đó phản công lại thì quân CSVN thua nặng, buộc phải ngồi vào bàn hiệp định Paris từ tháng 05.1968 tức là Mỹ chỉ mới đổ quân vào VNCH vừa đúng 3 năm, Mỹ đã thấy sai lầm, sa lầy vì đây là chiến tranh du kích, chiến tranh nhân dân, không phải cuộc chiến tranh tổng lực trận địa chiến như chiến tranh Triều Tiên 1950 – 1953.

    Đến 27.01.73 sau khi ký Hiệp Định Paris xong thì Trung cộng lộ rõ bộ mặt đi với Mỹ, ngưng viện trợ tòan bộ vũ khí, quân trang quân dụng cho CSBV.

    Đến 19.01.1974 Trung cộng tiến hành tấn công cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa trong tay của VNCH.

    Rõ ràng quân đội Mỹ có đệ thất hạm đội gần đó, không hỗ trợ giúp đỡ gì cho VNCH, tệ nhất là không hỗ trợ cứu giúp nhân đạo khi chiến hạm Nhật Tảo HQ10 bị chìm. Người Mỹ đổ thừa phải chấp hành ngưng chiến theo Hiệp Định.

    Do vậy Lê Duẩn cho rằng Trung Quốc phản bội VN, chuyển sang thân mật với LX nhờ LX hỗ trợ quân sự đánh dứt điểm VNCH rơi vào kế của Mỹ. CSVN bám vào LX sẽ làm kiệt quệ kinh tế của LX.

    Bất cứ đất nước cộng sản nào cũng tham nhũng, ăn hại nhân dân làm ăn thua lỗ, bám vào cộng sản đàn anh thì cộng sản đàn anh sụp đổ, không nuôi nổi đám cộng sản đàn em.

    Sau khi chiếm được VNCH người Mỹ và Trung Quốc cùng nhau gây sức ép buộc CSVN phải trả lại VNCH và không được tiến đánh Cam Bốt.

    Lê Duẩn rất ngông cuồng dại dột xua đuổi hết người Hoa ở miền Bắc về nước, tạo nên nạn kiều, khiến người Hoa ở miền Nam sợ sệt bỏ chạy vượt biên, chính quyền CSVN cho phép Hoa Kiều vượt biên bán chính thức.

    Cho đến 1989 thì tất cả các nước trên thế giới đóng cửa các trại tị nạn, đồng thời kế hoạch làm cho cộng sản Đông Âu sụp đổ đã thành công, mãi đến 12.1991 đế quốc cộng sản LX mới tan rã.

    Cả thế giới thở phào nhẹ nhõm khi LX tan rã.

    Còn lại VN đáng lẽ năm 90 TBT Nguyễn Văn Linh chuyển sang tư bản tự do dân chủ, xé bỏ thẻ đảng như Boris Yeltsin , thì chắc chắn dân sẽ bầu ông ta làm Tổng Thống nước VN dân chủ.

    Đâu có chuyện quỳ lụy đầu hàng Trung cộng thà mất nước còn hơn mất đảng !

    Nay đã sắp tròn 30 năm đi theo con đường lệ thuộc chuyển tiếp do Trung cộng vạch ra.

    Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa 04.09.20 tròn đủ 30 năm theo Hiệp Ước Thành Đô nước VN trở thành 1 tỉnh tự trị của Tàu.
    Tên là Tỉnh Âu Lạc.
    Tên nước VN sẽ được xóa ngay lập tức trên bản đồ thế giới.

    Chế độ chính trị sẽ giống y như Hồng Kông hiện nay.
    Trong thời gian tự trị 20 năm nầy 2020 – 2040 các cán bộ lãnh đạo sẽ lần lượt được thay thế là người Việt gốc Hoa hoặc người Hán.

    Sau 2040 sẽ không còn người đàn ông gốc Việt nào còn sống sót trên cái tỉnh tự trị Âu Lạc.

    Reply
  16. Hoang Luong says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Big tech đi luật sử hùng

    Reply
  17. CHIM CẢNH BẮC NINH says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    đang trưa ngồi trông hàng bật máy tính lên thấy hình ảnh của luật sư nhảy vào xem a phân tích hay quá chúc anh có sức khỏe tốt để luôn lên sóng đưa thông tin cho mọi người việt trên toàn thế giới nghe ,trân trọng

    Reply
  18. elm nguyen says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    May Sao qua may Hung oi?

    Reply
  19. HANH THONG TAY says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    an com quoc gia tho ma cong san

    Reply
  20. THANH HUNG NGUYEN says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Hay chüi My. Nhüng Van Song Ben vüng ö Hoa Ky

    Reply
  21. THANH HUNG NGUYEN says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Chüi hoa ky la xong viec.nhüng Song la Song ö My.

    Reply
  22. THANH HUNG NGUYEN says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Thang bai nao.

    Reply
  23. Paul Nguyen says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Đứng ở góc-độ của công-bằng và nhân quyền thì Trung-Quốc không có tư-cách gì để bắt Đài Loan phải nhập chung vào với TQ . Bởi vì những cư-dân ở trên hòn đảo Đài Loan thì đại đa-số cũng đều người TQ và có gốc-gác xuất thân từ TQ, nghĩa là tổ-tiên bao đời của họ cũng đã từng hy-sinh trong công-cuộc mở-mang, bảo vệ, và xây-dựng lãnh-thổ TQ, trong đó có tất-cả những hòn đảo thuộc về nước TQ, nhưng đến đời Tưởng-Giới-Thạch thì xảy ra sự phân-hóa của 2 ý-thức hệ, 1 theo chủ-nghĩa tư-bản , và 1 theo chủ-nghĩa cộng-sản, người TQ ở đảo Đài Loan theo CN tư-bản và họ không thích CN CS, tổ tiên của những người Đài Loan đã đổ máu và công-sức cho cả nước TQ to lớn, thì tại sao ngày nay họ lại không thể có chủ-quyền riêng trên 1 mảnh đất nhỏ bé của hòn đảo Đài Loan ? Chủ nghĩa CS và dân-tộc TQ là 2 thành-phần rất khác nhau, chủ-nghĩa CS chỉ mới xuất-hiện sau này ở TQ, và đã không hề có 1 công-lao gì trong việc khiến cho mảnh đất Đài Loan thuộc về người TQ, vậy thì cái đảng CSTQ ngày nay lấy tư-cách gì để đòi Đài Loan phải nhập vào với TQ ?

    Reply
  24. pé TŨN says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    ❤❤❤❤

    Reply
  25. Nghia le says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Hong Kong và Đài Loan là của Trung Quốc lịch sử không chối cải được . nhưng vì ngày trước họ nghèo quá nên họ phải chịu chia cách. Nay họ lớn mạnh giàu có nên muốn Thống nhất đất nước của họ cũng là chuyện bình thường

    Reply
  26. Hoạt Phạm thị says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Cứ chỗ ẩn đi mn chỉ ủng hộ mĩ thôi vì côvit vũ hán

    Reply
  27. Tran Tien Cu says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Chào LS, qua diễn đàn này chúng tôi mong anh và Hùng Trần nên bắt tay nhau (vì cả hai đang cùng chí hướng chỉ khác nhau cách thể hiện) vì tình yêu quê hương đất nước với tinh thần "đoàn kết đại đoàn kết, thành công đại thành công". chúc hai anh vui khỏe

    Reply
  28. Nghĩa Nguỵ says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Khi nào anh về việt nam anh hùng
    Chúc gia đình anh sức khỏe

    Reply
  29. Xa Tinh says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Vậy là virút vũ hán sẽ còn kéo dài 5 năm nữa 😰 …

    Reply
  30. Đồng Đao Đình says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Cứ để Trung Quốc 🇨🇳 đi theo con đường xhcn mắc mớ gì Mỹ chỉ cho Trung Quốc làm ăn kinh tế giờ họ mạnh họ cạnh tranh lại

    Reply
  31. Cường Nguyễn says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Cái thằng này nhìn mặt anh là biết 3sao

    Reply
  32. tubibambi says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Mỹ chưa bao giờ thật sự quan tâm tới người dân Hông Kông… Hồng Kông chỉ là cái cớ cho Mỹ gây chuyện với TQ. TQ thì chỉ dám "trừng phạt" Mỹ kiễu dỗi dằn mà thôi.
    Mục tiêu chính của Mỹ là nuốt trọn khoản nợ khổng lồ nợ TQ.

    Reply
  33. Rum Nguyen Ho Thang says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Nước mỹ nuôi khỉ dòm nhà
    Nuôi ong tay áo mới ra thế này
    Nuôi hổ thì cũng tơi ngày
    Nó quay nó cắn bị đau cũng cười
    Bây giờ đã rõ mười mươi
    Chi na đủ sức. Mỹ xui chưa nào?
    Hối hận nhưng biết làm sao?
    Đánh nó chưa chắc mèo nào thắng miêu !
    Nước mỹ đến lúc tiêu điều
    Cũng tại nhập rác quá nhiều ( dân oan)
    (Que phe )(ba soc) tràn lan
    Một đám ăn hại việt nam cộng hòa
    Làm cho nước mỹ xót xa
    Uy danh mỹ đế của ta mất rồi…

    Reply
  34. Hieu Phan says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Mỹ càng cứng rắn thì Trung Quốc càng cứng rắn hơn , TQ đang khẳng định sự hùng mạnh đáng sợ không ai dám đối đầu. TQ đang vương vòi bành trướng khắp thế giới.

    Reply
  35. Nguyentien Anh says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    VIETNAM HƯỚNG TỚI CŨNG THẾ THÔI : BATÀU or MẼO ĐỤNG ĐẾN LÀ VIETNAM CHƠI LUÔN – VÌ VN CÓ URANIUM , CÓ MỎ DẦU KHÍ và ĐẶC BIỆT LÀ ĐẤT HIẾM CÓ TRỮ LƯỢNG LỚN THỨ NHÌ TG .NGOÀI RA VN CÓ VŨ KHÍ BẢO VỆ CBU55 KHÔNG CÒN SỢ BẤT CỨ QUỐC GIA NÀO ./-

    Reply
  36. Tan Dao Minh says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Vấn đề là khi Trung – Mỹ đấu nhau có phải "một đấu một" hay không hay là "phe đấu phe" hoặc là "một đấu một + phe"? Xét về đối đầu này thì rõ ràng là Trung Quốc đang "đơn thương độc mã" do chơi theo luật riêng của mình! Còn Mỹ sẽ tận dụng tối đa "nội lực" và "ngoại lực" để tạo thế gây sức ép với Trung Quốc tuân thủ "luật chơi chung" vốn đã hình thành và "ổn định" lâu nay khi mà thế giới chưa có được thoả thuận "luật chơi" mới nào để thay thế!

    Reply
  37. Tan Buivantan says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    LSHDH luôn hát huy tinh thân yêu nc và luôn phản ánh trung thực các vân đề và có lương tâm của người làm truyền thông

    Reply
  38. Thanh Tran Van says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Chúc anh Hùng vui vẽ khỏe manh nha !!

    Reply
  39. Tan Buivantan says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Kinh tê tq vai năm nữa nó vượt mỹ luôn, mỹ k nhanh tay manh tay tq nó lại ép cho khó thở lại bảo nó nóng tính

    Reply
  40. Tan Buivantan says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Kê cho chúng choang nhau, VN cư đưng giưa quan sát và chanh thủ pt kinh tế thẩ nhanh quay đi quay lại VN là cường quốc lúc nào k biết , lúc đó tên giăc đế quốc ngoại bang nào giám manh động vào bơ coi VN thì VN đâp cho SML luôn và ngay nhá

    Reply
  41. Nghiêm Hoàng Văn says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Dóng băng tài sản của người Mỹ càng nhiều càng tốt. Tuy chúng ghét TQ. Nhưng mỹ chết vẫn tốt hơn

    Reply
  42. Sjgghz Hfhhz says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Chao em viet cong nam vung.

    Reply
  43. Nguyễn Văn Hoàng says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Nguy cơ đánh chiếm đảo Cát Lâm mà Đài Loan đang chiếm ở biển đông là phép thử cửa Trung Quốc rất có thể xảy ra. Vì thường hô hào giải phóng mà đâu dám làm

    Reply
  44. Phổ Triệu says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Ngừời ta Nuôi heo mập để thịt ăn còn mỹ vố tq béo khỏe r cắn lại mỹ

    Reply
  45. Jimbo Tran says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    Tôi khâm phục bác nầy
    Nếu ngày mai TQ tự rút lui thì bác này có dám tự rút lui vào bóng tối bỏ nghề luật sư và ăn phân để sống kh?
    Là người đc sống trên đất Hoa Kỳ mà sao để cho mình bị ngu như hằng triệu người VN trong nước vậy.

    Reply
  46. Phú Cường says:
    January 27, 2021 at 2:10 am

    A dùng từ Phong tỏa tài sản/ thay cho đông đặc tài sản.

    Reply

Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme Design & Developed By OpenSumo