3 RỦI RO KHI MUA ĐẤT NỀN DỰ ÁN TRONG BẤT ĐỘNG SẢN – HỒ CHIÊU NHA | mua đất nền dự án3 RỦI RO KHI MUA ĐẤT NỀN DỰ ÁN TRONG BẤT ĐỘNG SẢN

1. RỦI RO KHI PHÁP LÝ DỰ ÁN CHƯA HOÀN CHỈNH

Người mua thường không tiến hành thẩm định pháp lý của dự án, xác định dự án có đủ điều kiện để huy động vốn hay không.

Do đó, khi họ mua những dự án mà chưa đủ điều kiện pháp lý về huy động vốn thì người mua sẽ chịu mọi rủi ro khi chủ đầu tư không triển khai dự án đúng tiến độ đã cam kết hoặc không thực hiện dự án.

2. RỦI RO MUA KHÔNG CHÍNH CHỦ

Người mua không ký kết hợp đồng đúng với bên bán là chủ đầu tư mà ký kết với một bên thứ ba.

Thông thường bên thứ ba này là một công ty con do chủ đầu tư lập ra hoặc đơn vị phân phối dự án đứng ra ký kết hợp đồng với bên mua.

Nhà đầu tư đất nền cần lưu ý nguyên tắc vàng này: các giao dịch đất đai dưới hình thức ủy quyền (không chính chủ) là không đúng quy định của pháp luật.

Khi không ký hợp đồng đúng với chủ đất hoặc chủ đầu tư thì hợp đồng không có giá trị pháp lý. Trong trường hợp phát sinh tranh chấp giữa các bên, người mua gặp rất nhiều rủi ro và thậm chí có thể mất hết tài sản.

3. RỦI RO KÝ HỢP ĐỒNG

Người mua thay vì ký hợp đồng mua bán nhưng lại ký các loại hợp đồng khác do chủ đầu tư soạn ra chưa phù hợp với quy định của pháp luật liên quan đến việc mua bán bất động sản như: hợp đồng nguyên tắc, hợp đồng góp vốn, hợp đồng hợp tác đầu tư.

Dù tên gọi khác nhau, nhưng bản chất các hợp đồng này do các chủ đầu tư soạn đều hướng đến mục đích huy động vốn của khách hàng.

Khi nội dung trong hợp đồng không phản ánh đúng sự thỏa thuận giữa các bên thì rất dễ phát sinh tranh chấp, và người mua luôn ở vai trò yếu thế khi ký kết các hợp đồng theo mẫu do chủ đầu tư soạn sẵn.

#hochieunha
#tuduydotpha
#nguoitrethanhdat
#batdongsan
#dautubatdongsan
#moigioibatdongsan, mua đất nền dự án.

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sảnhttps://12m-15m.org/category/bat-dong-san

One Response

  1. Hồ Chiêu Nha

Leave a Reply