💖Tin thế giới mới nhất
💖TT MỸ D.Trump đẩy mạnh chiến dịch chống nhập cư
(Reuters) – Tổng thống mỹ Donald Trump đang thúc đẩy chương trình nghị sự, chống nhập cư của mình, ngay cả khi các cử tri nói rằng họ lo ngại hơn về đại dịch coronavirus và sự tàn phá kinh tế mà nó đã gây ra
Những thay đổi chính sách gần đây, bao gồm việc đóng cửa rộng rãi, hệ thống nhập cư hợp pháp của Mỹ, chẳng hạn như ngăn chặn, việc nhập cảnh của một loạt lao động nước ngoài tạm thời, và một số người xin thường trú. và đang chuẩn bị những hạn chế hơn nữa ,trong thời gian cuộc bầu cử vào ngày 3 tháng 11. sắp tới
💖Google kêu gọi cảnh sát Hồng Kông sử dụng ‘thủ tục ngoại giao’ cho các yêu cầu dữ liệu
Google đã ngừng trả lời trực tiếp các yêu cầu dữ liệu từ cảnh sát Hồng Kông kể từ khi Bắc Kinh áp đặt luật an ninh quốc gia có hiệu lực tại thành phố khoảng sáu tuần trước và đang thúc giục lực lượng làm việc thông qua “thủ tục ngoại giao”.
Trọng tâm của mối quan tâm của các công ty công nghệ là quyền hạn sâu rộng theo luật mới, cho phép cảnh sát tìm kiếm các thiết bị điện tử có thể chứa bằng chứng vi phạm an ninh quốc gia.
💖14/08 Khởi tố, bắt tạm giam, cựu Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường
Ông Nguyễn Hồng Trường, cựu Thứ trưởng Bộ GTVT bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội vi phạm quy định về sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí theo điều 219, bộ luật Hình sự 2015.
Vào tháng 7/2019, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư họp xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Hồng Trường, nguyên ủy viên Ban cán sự Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT.
Về trách nhiệm cá nhân, ông Trường ký các quyết định phê duyệt giá trị doanh nghiệp, phương án cổ phần hoá, thoái vốn nhà nước tại nhiều doanh nghiệp, đơn vị, thuộc Bộ GTVT, đề nghị Thủ tướng phê duyệt phương án cổ phần hoá, cho cổ phần hoá không đúng thẩm quyền, vi phạm các quy định về cổ phần hoá, quản lý vốn tại các doanh nghiệp; đồng ý cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam ,thực hiện một số hoạt động không đúng với quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2013 và các quy định của Chính phủ.
💖 Đề xuất điện một giá gần 3.000 đồng/kWh đang gây tranh cãi:
trong khi phương án điện bậc thang trước đây vấp phải nhiều tranh cãi về tính minh bạch ,và công bằng với người sử dụng, thì phương án điện một giá trong dự thảo biểu giá điện mới của Bộ Công Thương, lại gây thiệt thòi với những hộ dùng điện ít.
Cụ thể, theo phương thức này giá bán điện sẽ bằng 145 -155% giá bán lẻ điện bình quân, tương đương khoảng 2.704 – 2.890 đồng/kWh, chưa VAT (với giá bán lẻ điện bình quân hiện nay là 1.864,44 đồng/kWh).
Do đó, trong dự thảo, quyết định cơ cấu biểu giá bán lẻ điện Bộ Công Thương đã đề xuất, hai phương án. Trong đó, phương án 1 là áp dụng biểu giá 5 bậc thang. Phương án 2 là khách hàng lựa chọn áp dụng biểu giá 5 bậc thang hoặc áp dụng biểu giá một giá.
💖 Lừa đảo ‘chạy’ cách ly cho 2 người Trung Quốc để lấy 10.000 USD và 10 triệu đồng
TTO – Nguyễn Châu Tuấn (36 tuổi, ở TP Nha Trang, Khánh Hòa) “nổ” rằng có quan hệ tốt để chạy cho 2 người Trung Quốc không phải cách ly, lừa lấy 10.000 USD và 10 triệu đồng.
Ngày 30-7, Tuấn đã nhận của bà V. 10.000 USD và 10 triệu đồng (đây là số tiền 2 người Trung Quốc đã chuyển cho bà V. để nhờ “chạy việc”). Sau khi nhận tiền, Tuấn cam kết rằng đến tối 30-7, hai người Trung Quốc kia sẽ ra khỏi nhà, không bị cách ly.
Tuy nhiên, sau đó, 2 người vẫn phải đi cách ly phòng dịch bệnh theo yêu cầu của cơ quan chức năng TP Nha Trang và tỉnh Khánh Hòa.
Bà V. sau đó cố gắng liên lạc với Tuấn để lấy lại tiền nhưng không thể liên hệ được nên đến công an trình báo.
Chiều 12-8, trinh sát Công an TP Nha Trang đã vây bắt được Nguyễn Châu Tuấn.
———————————————————
💖💖💖Mời Quý khán giả đăng ký theo dõi kênh :
💖💖💖 Mời xem các video khác :
———————————————————-
Từ khóa
#ttg #tinthegioi #tinthegioihomnay #tinhoaky,
Tgg, tin thế giới, tin the gioi, tin thế giới mới nhất, tin the gioi moi nhat. tin tức thời sự, tin tuc thoi su, tin tức mới nhất, tin tuc moi nhat, tin tuc hom nay, tin tức hôm nay, tin moi, tin mới, tin covid19 mới, tin covid 19, tin nóng, tin tuc 24h, tin tức 24h, tin tức online, tin tuc, tin tức, thế giới, the gioi, tin hoa kỳ, tin hoa ky, tin tức hoa kỳ, tin tức biển đông, tin tức các nước, tin tuc hoa ky, Tin tức hoa kỳ,
Nguồn: https://12m-15m.org/
Xem thêm bài viết khác: https://12m-15m.org/category/van-tai
Hóng xem tin thế giới mới nhất mỗi ngày của kênh TTG
phương án điện một giá gây thiệt thòi với những hộ dùng điện ít
Mong MC có nhiều sức khỏe để đăng thêm nhiều tin thế giới mới nhất
ông Trường ký các quyết định không đúng thẩm quyền
Ông Nguyễn Hồng Trường Nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT bị bắt tạm giam.